Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Trang trí phòng tắm nhỏ với những cách đơn giản

Khi phần lớn những thói quen hàng ngày của bạn đều diễn ra trong phòng tắm, một không gian chật hẹp thực sự có thể cản trở phong cách của bạn. Nếu phòng tắm nhỏ đang gây rắc rối cho bạn, dưới đây là một số ý tưởng để tận dụng không gian đúng cách, hiệu quả và giúp bạn thêm yêu ngôi nhà của mình!

Quyết định các chi tiết

trang trí phòng tắm
Đối với không gian nhỏ, tập trung vào 1 - 2 chi tiết nổi bật giúp ngăn ngừa sự lộn xộn và kích thích quá nhiều. Một bảng màu rõ ràng và đối xứng đơn giản cho phép các chi tiết như phần cứng mạ vàng và thảm trải sàn họa tiết tỏa sáng.

Làm căn phòng sáng hơn

trang trí phòng tắm đẹp
Có một cách để "nhóm" lại lửa yêu của bạn với phòng tắm nhỏ trong nhà là lựa chọn một bảng màu khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc mỗi khi bước vào. Những màu sắc tươi sáng như màu vàng hoàng yến thường mang lại hiệu ứng tuyệt vời này.

Hãy treo những gì có thể!

trang trí phòng tắm độc đáo
Một sai lầm lớn khi sử dụng phòng tắm nhỏ là bỏ qua không gian tường. Nếu có thể, hãy treo các loại đồ dùng nhà tắm lên để hạn chế sự bừa bộn.

Nhân đôi chức năng

mẹo trang trí phòng tắm
Khi trang trí phòng tắm nhỏ, bạn nên lựa chọn những phụ kiện phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, một chiếc gương soi có gắn thêm kệ nhỏ để đựng đồ.

Khu vực dành cho hoạt động hàng ngày

trang trí phòng tắm màu đỏ
Bạn có thể không sở hữu quá nhiều diện tích hoặc dễ dàng mở rộng phòng tắm, nhưng tạo ra một nơi dành riêng cho những thói quen hàng ngày sẽ giúp bất kỳ căn phòng nào cảm thấy ấm cúng hơn.

Kết hợp sự lộn xộn

trang trí phòng tắm gọn gàng
Nếu không thể tránh khỏi một không gian lộn xộn, cố gắng kết hợp các đồ dùng đang nằm rải rác khắp phòng tắm về cùng một chỗ.

Tận dụng không gian chết

trang trí phòng tắm màu trắng
Một phòng tắm khác thường luôn cần đến những giải pháp lưu trữ thông minh, đòi hỏi bạn phải vận dụng sự sáng tạo nhiều hơn.

Lựa chọn thiết bị thông minh

trang trí phòng tắm thông minh
Trường hợp có khả năng thiết kế lại phòng tắm "tí hon", bạn cần đảm bảo các thiết bị được lựa chọn đều phù hợp hoàn hảo với không gian. Nếu chậu rửa mặt có thể nằm gọn trong góc phòng hoặc có thêm không gian lưu trữ, đừng ngần ngại chi tiền cho chúng.

Sử dụng từng cen-ti-mét

trang trí phòng tắm nhỏ
Phòng tắm càng nhỏ, việc sử dụng không gian sao cho hiệu quả càng trở nên quan trọng hơn. Cân nhắc sử dụng bề mặt phía trên két nước bồn cầu để bố trí đồ dùng hoặc tận dụng khoảng trống phía trên để lắp đặt giá, kệ, tủ đồ..

Tạo ảo giác về không gian

trang trí phòng tắm tạo ảo giác
Một chi tiết gần như không thể thiếu trong thiết kế và trang trí không gian nhỏ là gương soi. Chúng được sử dụng nhằm tạo ra ảo giác về không gian rộng rãi hơn. Thủ thuật này sẽ phát huy hiệu quả tương tự trong phòng tắm bế nhỏ của bạn.

Lưu trữ thông minh

trang trí phòng tắm với ngăn kéo
Đã đến lúc nói lời tạm biệt với thói quen nhét tất cả mọi thứ vào ngăn kéo tủ, đơn giản vì phòng tắm nhỏ đòi hỏi sự tổ chức khoa học, linh hoạt hơn. Đầu tư sắm sửa một vài phụ kiện cho ngăn kéo và tủ đồ trong phòng tắm sẽ giúp bạn sắp xếp và quản lý tốt.

Sử dụng ghế đôn

trang trí phòng tắm với ghế đôn
Hầu hết các phòng tắm, nhà vệ sinh không thực sự cần đến một chiếc đôn, nhưng chúng có thể được tận dụng như bề mặt lưu trữ bất ngờ.

Thu hút sự chú ý với tường họa tiết

trang trí phòng tắm sang trọng
Nếu bạn muốn các vị khách chú ý đến trang trí thay vì diện tích của phòng tắm, thử tô điểm các bức tường với họa tiết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét