Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Trần nhà thấp sẽ thoáng hơn với một vài mẹo nhỏ

1. Trần nhà thấp nên trang trí với họa tiết kẻ sọc  

Khi trần nhà thấp bạn có thể sử dụng những vật dụng được trang trí họa tiết, hoa văn đơn giản như kẻ sọc sẽ có tác dụng làm tăng chiều cao cho không gian nhà bạn

Gối tựa lưng, rèm cửa, đệm bọc gối sofa, màu sơn tường, giấy dán tường… là những vật dụng bạn có thể trang trí bằng họa tiết kẻ sọc. Tương tự, muốn treo tranh ảnh bạn cũng nên chọn cách treo dọc để đạt hiệu quả tối ưu hơn.

Ngược lại, nên hạn chế tối đa việc sử dụng vật dụng trang trí theo kiểu kẻ ngang khiến chiều cao của trần nhà càng bị thấp hơn so với bình thường.

Phong cách trang trí theo đó cũng phải đơn giản, không quá cầu kỳ và tránh những vật dụng hầm hố, có kích thước lớn.

2. Chú ý đến chiều cao của đồ đạcđể cải thiện trần nhà thấp  

Khắc phục trần nhà thấp bằng cách sử dụng nội thất có chiều cao trung bình
Để khắc phục trần nhà thấp bạn nên sử dụng nội thất có chiều cao trung bình

Khi chọn mua đồ đạc trong gia đình, bạn không nên chọn những vật dụng có chiều cao nổi trội mà chỉ nên chọn loại có chiều cao trung bình, tương đương nhau. Tốt nhất, nên ưu tiên những vật dụng có chiều cao thấp tối thiểu.

Những vật dụng được thiết kế theo hình dáng nằm ngang cũng sẽ có khả năng “cộng điểm” cho không gian sống. Đây cũng cách để chiều cao trần nhà được cải thiện.

Những vật dụng cần lưu ý khi lựa chọn là bàn ghế, tủ kệ, tủ bếp, tủ lạnh…

Nên ưu tiên những vị trí trong nhà để lắp đặt những chiếc gương lớn. Chúng vừa có tác dụng nới rộng diện tích không gian sống vừa có khả năng cải thiện chiều cao cho căn phòng.

3. Trần nhà thấp nên thiết kế nhiều cửa sổ  

Trần nhà thấp có thể cải thiện bằng cách mở nhiều cửa sổ
Thiết kế nhiều của sổ xung quanh sẽ khiến trần nhà thấp trông cao hơn

Không nên thiết kế nhiều cửa sổ xung quanh nhà khi chiều cao của trần nhà khiêm tốn. Thay vào đó là một vài chiếc cửa sổ cơ bản, nhưng nên nhớ đây là những chiếc cửa sổ lớn hoặc cửa kính sáng, có chiều cao tối đa nhất có thể.

Ưu tiên lựa chọn những chiếc cửa sổ có chiều cao từ sàn nhà đến gần hoặc chạm đến trần nhà.

Lắp kính trắng hoặc lắp gương vào những chiếc cửa kiểu này vừa có tác dụng cải thiện chiều cao cho căn phòng vừa có tác dụng tăng ánh sáng tự nhiên.

Với rèm cửa sổ nên treo sát nhất với trần nhà có thể để “ăn gian” chiều cao cho bức tường, mang lại cảm giác thông thoáng cho căn phòng.

4. Trần nhà thấp nên bố trí ánh sángdịu nhẹ  

Trần nhà thấp sẽ được cải thiện bằng cách bố trí ánh sáng
Bố trí ánh sáng dịu nhẹ, đơn giản sẽ cải thiện chiều cao cho trần nhà thấp

Ánh sáng mờ ảo hoặc ánh sáng dịu mát sẽ thích hợp cho không gian của bạn hơn trong trường hợp này. Những bóng đèn nhỏ, đơn giản hay những bóng đèn nằm ẩn trong tường, trong trần nhà là lựa chọn sáng suốt cho chiều cao khiêm tốn của trần nhà.

Ngược lại những bóng đèn lớn với ánh sáng chói hoặc những chiếc đèn chùm cầu kỳ, hoành tráng sẽ càng “tố cáo” điểm yếu của căn phòng.

Thêm vào đó, cũng cần lưu ý khi chọn quạt trần, tránh những chiếc quá cầu kỳ hoặc dùng quạt treo tường sẽ có lợi hơn.

5. Chọn màu sơncho trần nhà thấp  

Trần nhà thấp được khắc phục bằng cách sơn tường màu trắng
Trần nhà thấp nên chọn màu sơn trắng sẽ tạo cảm giác không gian nhà thông thoáng hơn

Gam màu trắng là gam màu lý tưởng nhất cho trần nhà thấp, nó sẽ giúp cho không gian nhà bạn sáng sủa hơn, cải thiện diện tích thực tế và quan trọng nhất là tăng chiều cao cho trần nhà.

Ngoài gam màu trắng, bạn có thể chọn gam màu sáng để cho hiệu quả tương tự.

Khi chọn màu sơn tường, bạn cũng nên chọn gam màu tối hơn gam màu sơn trần hay màu trắng như trần nhà. Đây là nguyên tắc quan trọng khi trang trí.

6. Đơn giản hóa trần nhàthấp  

Trần nhà thấp nên để mộc
Trần nhà thấp không nên trang trí cầu kỳ mà để mộc sẽ tạo cảm giác cao hơn

Những kiểu trần nhà được trang trí bằng thạch cao, hoa văn cầu kỳ hoặc ốp gỗ dày không thích hợp khi chiều cao trần nhà khiêm tốn. Các kiến trúc sư khuyên bạn nên đơn giản hóa việc trang trí trần nhà, tốt nhất nên để mộc cho trần nhà và để cho bề mặt trần nhà nhẵn bóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét